Những yếu tố làm nên một người SẾP có TÂM – TẦM – TÀI

Thế nào là người sếp có tâm?

Bản chất bạn không tìm được người sếp có tâm – có tầm – có tài là vì bạn không định nghĩa được tâm – tầm – tài. Bạn chỉ đọc ở sách vở ra chứ nếu gặp được người có tâm – có tầm – có tài bạn có khi còn không biết.

Sếp có tâm thì đừng bàn tới chuyện từ thiện, chỉ cần nhìn thấy ông ấy đi xe ô tô 5 tỷ còn nhân viên từ cấp trung trở lên cũng phải có cái xe 1 tỷ. Ông có cái biệt thự thì anh em đi theo mấy năm cũng phải có được cái chung cư.

Chứ sếp mà hay đi chùa, hay nói mồm có tâm, nhà lầu xe hơi, hay đi từ thiện nhưng quân cán thì nheo nhóc, đời sống khổ sở thì bản chất sếp đâu có tâm.

Tuy nhiên nhiều bạn lại hay nhìn vào những cái bên ngoài để đánh giá có tâm hay không.

Thế nào là người sếp có tầm?

Sếp có tầm sẽ biết cách lãnh đạo mọi người đi trên cùng một con đường, hướng về một phía để từ đó có những định hướng đúng đắn trong công việc. Họ sẽ nắm rõ “bức tranh” công ty bao gồm tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu chiến lược, xác định rõ vị trí từng đơn vị, bộ phận, nhóm phù hợp nhất.

Sếp có tầm là sếp hoạch định được tầm nhìn của công ty đi trong vòng 5 -10 năm rất rõ ràng, như vậy nhân viên mới biết để có lộ trình thăng tiến và đi lâu dài với sếp.

Sếp có tài thao lược để trong lúc khó khăn hỗ trợ được anh em, dạy cho mình những thứ ông có.

Có tâm mà không có tầm thì con đường đi của sếp và nhân viên lao xuống sông.

Có tâm – có tầm nhưng không có tài thì sếp với nhân viên cõng nhau đi 1 đoạn lại đau chân, gặp khó khăn lại muốn từ bỏ.

Thế nào là người sếp có tài?

Không phải ai giỏi cũng có thể làm sếp, nhưng đã làm sếp thì nhất định phải là người có tài. Các sếp có thể không phải cái gì cũng biết nhưng sếp tốt không bao giờ giới hạn những kiến thức của mình, mà luôn cố gắng tìm tòi và học học từng ngày.

Vì họ tin rằng kiến thức có thể thay đổi cuộc sống và họ luôn tham vọng được hiểu biết nhiều hơn, những cái đó rất có lợi cho doanh nghiệp của họ và cho bản thân họ.

Như vậy, một nhà lãnh đạo có Tâm – Tầm – Tài chắc chắn sẽ luôn tạo động lực cho nhân viên của mình, tạo môi trường thân thiện, quan tâm tới đời sống của nhân viên. Chỉ có như vậy nhân viên mới cống hiến hết tài năng của mình cho công ty, làm việc hết sức mình để đạt được kết quả cao nhất. Với những chia sẻ trên, hy vọng những nhà lãnh đạo sẽ vận dụng hiệu quả và chiếm được thiện cảm, lòng tin của nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *